ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

น้ำพริกอ่อง



เครื่องปรุง


หมู สับละเอียด                                                                     3             ช้อนโต๊ะ

พริกแห้งเม็ดใหญ่ ปิ้งให้หอม                                               7             เม็ด

หอมแดงซอย                                                                        2             ช้อนโต๊ะ

กระเทียม                                                                               1             หัว

กะปิ                                                                                       2             ช้อนชา

เกลือ                                                                                      1             ช้อนชา

มะเขือเทศลูกเล็ก ซอย                                                           2             ถ้วย

น้ำมันพืช                                                                               3             ช้อนโต๊ะ

น้ำซุป (น้ำต้มกระดูกหมู)                                                      1/2          ถ้วย

กระเทียม                                                                               1             ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


โขลกพริกแห้ง เกลือ กระเทียม หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด

ใส่น้ำมันลงกะทะ พอร้อนใส่น้ำพริกลงผัด แล้วใส่หมูสับ มะเขือเทศซอย น้ำซุป

จากนั้นผัดให้แห้ง เป็นน้ำขลุกขลิก ชิมดู เพิ่มน้ำตาล น้ำปลา ตามใจชอบ

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น