เครื่องปรุง
หมู สับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งเม็ดใหญ่ ปิ้งให้หอม 7
เม็ด
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1
หัว
กะปิ 2 ช้อนชา
เกลือ 1
ช้อนชา
มะเขือเทศลูกเล็ก ซอย 2
ถ้วย
น้ำมันพืช 3
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป (น้ำต้มกระดูกหมู) 1/2 ถ้วย
กระเทียม 1
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกพริกแห้ง เกลือ กระเทียม
หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด
ใส่น้ำมันลงกะทะ
พอร้อนใส่น้ำพริกลงผัด แล้วใส่หมูสับ มะเขือเทศซอย น้ำซุป
จากนั้นผัดให้แห้ง
เป็นน้ำขลุกขลิก ชิมดู เพิ่มน้ำตาล น้ำปลา ตามใจชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น