เครื่องปรุง
พริกหนุ่มเผา 7
เม็ด
กระเทียมเผา 2
หัว
หอมแดงเผา 5
หัว
ปลาร้าสับ ห่อใบตอง ปิ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเผา 5
ลูก
เกลือ 1
ช้อนชา
ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
ขนุนอ่อนที่เตรียมไว้ ต้มให้สุก พักไว้
ต้มซี่โครงหมูจนนุ่ม ใส่พริกที่โขลกไว้
ใส่ขนุนที่ต้มไว้ คนให้ทั่ว
ใส่ชะอม มะเขือเทศ
ชิมดูแล้วใส่ใบชะพลู แล้วยกลงไม่ต้องต้มให้สุกมาก
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น