ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

คอหมูย่าง



เครื่องปรุง


เนื้อคอหมู 300 กรัม                        ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ                  กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา                   รากผักชี 3 ราก

เกลือป่น ½ ช้อนชา                         น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม


พริกขี้หนูสวนซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ                       กระเทียมซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ                                               น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ                                                     น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


1. เตรียมเครื่องหมัก โดยโขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด เกลือ และน้ำตาลทรายให้ละเอียดเข้ากัน

2. หมักเนื้อคอหมูด้วยเครื่องหมักในข้อ 1 ซีอิ้วขาว และซอสปรุงรสหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

3. ย่างคอหมูหมักด้วยไฟอ่อนจนสุกเหลือง

4. เตรียมน้ำจิ้มโดยการผสม น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่พริกขี้หนู กระเทียมและหอมแดงซอยลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

5. หั่นคอหมูที่ย่างสุกแล้วเป็นชิ้นบางๆ จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น