ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

กุ้งอบวุ้นเส้น



เครื่องปรุง


กุ้งนาง                                                                   250         กรัม

น้ำมันพืช                                                              3              ช้อนโต๊ะ

พริกไทย                                                                1              ช้อนชา

ชงเจียว                                                                  1/2          ช้อนชา

ขิง                                                                           3              แว่น    

กระเทียม                                                               5             กลีบ

ขึ้นฉ่าย                                                                   3              ต้น

วุ้นเส้น                                                                   70           กรัม

ซอสหอย                                                               3              ช้อนโต๊ะ

ซีอิ้วดำ                                                                   1/2          ช้อนชา

ซีอิ้วขาว                                                                 1              ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา                                                                                1              ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส                                                                   1/4          ช้อนชา

วิธีทำ


ล้างกุ้งให้สะอาดทำให้เรียบร้อยพักไว้  แช่วุ้นเส้นให้นุ่ม

น้ำมันพืชใส่หม้อใส่ กระเทียม ขิง โคนต้นขึ้นฉ่าย กุ้ง ชงเจีย พริกไทยลงผัด

วุ้นเส้นคลุกกับซอสหอย ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำมันงา ผงชูรส และ กุ้งที่ผัด

วางมันหมูลงก้นหม้อดินเทส่วนผสมวุ้นเส้นลงในหม้อดินโรยใบขึ้นฉ่ายปิดฝา

ตั้งไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก เสิร์ฟร้อนๆ  

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น