ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ซุปหน่อไม้



เครื่องปรุง


หน่อไม้ลวก                                                          300         กรัม

ใบย่านาง                                                               20           ใบ

น้ำปลาร้า                                                               50           กรัม

เกลือ                                                                       5              กรัม

น้ำปลา                                                                   12           กรัม

น้ำมะนาว                                                             30           กรัม

ผักชีฝรั่งซอย                                                        2              ต้น

ต้นหอมซอย                                                         20           กรัม

ใบสะระแหน่                                                       10           กรัม

งาขาวคั่ว                                                                3              กรัม

พริกป่น

วิธีทำ


เผาหน่อไม้รวกแล้วขูดเป็นเส้น

โขลกใบย่านาง คั้นเอาแต่น้ำใบย่านางด้วยผ้าขาวบาง

ใส่น้ำในหม้อ ใส่น้ำใบย่านาง ต้มให้เดือด ใส่หน่อไม้ต้มให้เดือดอีกครั้ง เติมน้ำปลาร้า เกลือ น้ำปลา

ตักซุบหน่อไม้ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และพริกป่น เคล้าให้เข้ากัน

ตักซุปหน่อไม้ใส่จาน โรยงาคั่ว ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น