ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ผัดสะตอใส่กะปิ



เครื่องปรุง


สะตอนำมาแกะเอาเม็ด                                                      1            ถ้วย

หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ                                                    15          ชิ้น

กะปิอย่างดี                                                                            1-2          ช้อน

พริกชี้ฟ้าหั่นยาวๆ                                                               4-5        เม็ด

หอมแดงหั่นหยาบ                                                              3-4          หัว

กระเทียมปอก                                                                      7-8        กลีบ

น้ำตาล ประมาณ                                                                 1-2          ช้อน

น้ำมะนาว ประมาณ                                                           1-2          ช้อน

น้ำปลา และน้ำมันพืช

วิธีทำ


นำหอม กระเทียมมาโขลกรวมกันกับกะปิให้ ละเอียด ตักมาพักไว้ก่อน

กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอสมควร

ใส่หอมกระเทียมและกะปิที่โขลกลงไปผัดในกระทะให้หอม แล้วจึงใส่หมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน

แล้วใส่เม็ดสะตอที่แกะเตรียมเอาไว ผัดรวม กันในกระทะ

ใส่น้ำปลา น้ำตาล และ น้ำมะนาว ปรุงรส และผัดให้พอสะตอสุก

ก่อนยกลง ให้ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นยาวลงไปและ ตักไปรับประทานได้

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น