ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

แกงเหลืองไข่ปลาเรียวเซียวสัปปะรด



เครื่องปรุงเครื่องแกง


พริกขี้หนูแห้ง 30 เม็ด                                     กระเทียมหั่น 2 ช้อนโต๊ะ

ขมิ้นหั่น 2 ช้อนโต๊ะ                                        เกลือป่น 1 ช้อนชา

กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุง

สับปะรดแก่จัดหั่น 2 ถ้วยตวง                        ไข่ปลาเรียวเซียว 400 กรัม

ส้มแขก 10 ชิ้น                                                 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง                                           น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


1. โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด

2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงที่โขลก คนให้ทั่ว พอเดือดใส่สับปะรดหั่นเป็นชิ้นๆ ต้มไปสักครู่ ใส่ส้มแขก ใส่ไข่ปลา พอเดือดปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา ชิมรสให้มีรสเปรี้ยว เค็ม

3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟร้อนๆ

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น