เครื่องปรุงเครื่องแกง
• พริกขี้หนูแห้ง 30 เม็ด • กระเทียมหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
• ขมิ้นหั่น 2 ช้อนโต๊ะ •
เกลือป่น 1 ช้อนชา
• กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
• สับปะรดแก่จัดหั่น 2 ถ้วยตวง • ไข่ปลาเรียวเซียว
400 กรัม
• ส้มแขก 10 ชิ้น •
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง •
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงที่โขลก
คนให้ทั่ว พอเดือดใส่สับปะรดหั่นเป็นชิ้นๆ ต้มไปสักครู่ ใส่ส้มแขก ใส่ไข่ปลา
พอเดือดปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา ชิมรสให้มีรสเปรี้ยว เค็ม
3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น