ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

คั่วกลิ้งหมู



เครื่องปรุง


เนื้อหมูสับ                                                         500         กรัม

เครื่องแกงเผ็ดใต้                                              4              ช้อนโต๊ะ

กะปิ                                                                    1              ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา                                                                1              ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทรายเล็กน้อย (ไม่ใส่ก็ได้)

ใบมะกรูดหั่นฝอย

วิธีทำ


1. ผสมเครื่องแกงเผ็ดกับกะปิ

2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เครื่องแกงที่ผสมกับกะปิแล้วลงผัดให้หอม

3. ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน คั่วจนหมูสุกแล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทรายเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ

4. ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. ตักใส่จาน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ถ้าจะให้ดีต้องมีผักจิ้มเล็กน้อย

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น