เครื่องปรุง
• เนื้อหมูสับ 500 กรัม
• เครื่องแกงเผ็ดใต้ 4 ช้อนโต๊ะ
• กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทรายเล็กน้อย (ไม่ใส่ก็ได้)
• ใบมะกรูดหั่นฝอย
วิธีทำ
1. ผสมเครื่องแกงเผ็ดกับกะปิ
2. ตั้งกระทะให้ร้อน
ใส่เครื่องแกงที่ผสมกับกะปิแล้วลงผัดให้หอม
3. ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน
คั่วจนหมูสุกแล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทรายเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ
4. ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตักใส่จาน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ถ้าจะให้ดีต้องมีผักจิ้มเล็กน้อย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น