ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ลาบไก่อีสาน



เครื่องปรุง


เนื้อไก่สับ 300 กรัม                                         น้ำ ¼ ถ้วย

หอมแดงซอย 4 หัว                                          น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ                                     ข้าวคั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ                                         ใบสะระแหน่ ½ ถ้วย

ต้นหอมซอย 1 ต้น                                           ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น

วิธีทำ


1. ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนใส่น้ำ พอน้ำเดือดใส่เนื้อไก่สับลงไป รวนจนกระทั่งเนื้อไก่สุก ตักใส่อ่างผสม

2. ใส่หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว และพริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสด

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น