เครื่องปรุง
• เนื้อไก่สับ 300 กรัม • น้ำ ¼
ถ้วย
• หอมแดงซอย 4 หัว •
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ •
ข้าวคั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ •
ใบสะระแหน่ ½ ถ้วย
• ต้นหอมซอย 1 ต้น •
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1 ต้น
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนใส่น้ำ
พอน้ำเดือดใส่เนื้อไก่สับลงไป รวนจนกระทั่งเนื้อไก่สุก ตักใส่อ่างผสม
2. ใส่หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว และพริกป่น
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น