เครื่องปรุง
เนื้อไก่ไม่มีกระดูกหั่นเป็นชิ้น 1 1/2 ถ้วย
เนื้อไก่ไม่มีกระดูกหั่นเป็นชิ้น
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้า 1
– 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1
– 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
สับพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมเข้าด้วยกัน
ตั้งน้ำมันในกระทะก้นกลม
หรือกระทะสำหรับทอด ให้ร้อนจนเกือบควันขึ้น
ใส่พริกและกระเทียมสับลงไป
ผัดจนกระเทียมเป็นสีน้ำตาลอ่อน
เติมเนื้อไก่และผัดไปเรื่อยๆจนไก่สุก
เติมน้ำปลา น้ำตาล
น้ำมันหอยและผัดต่ออีกสักครู่ เพื่อให้เครื่องปรุงรสเข้ากันดีกับเนื้อไก่
เติมใบกะเพราแล้วคลุกแบบเร็วๆในกระทะ
นำกระทะออกจากไฟแล้วตักเสิร์ฟทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น