ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ผัดกระเพรา



เครื่องปรุง


เนื้อไก่ไม่มีกระดูกหั่นเป็นชิ้น                                          1 1/2      ถ้วย

เนื้อไก่ไม่มีกระดูกหั่นเป็นชิ้น

ใบกะเพรา                                                                             1/4          ถ้วย

พริกชี้ฟ้า                                                                               1 – 2      ช้อนโต๊ะ

กระเทียมปอกเปลือก                                                          2              ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา                                                                                   1 – 2      ช้อนโต๊ะ

น้ำตาทราย                                                                            1/2          ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย                                                                            1              ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช                                                                              4              ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


สับพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมเข้าด้วยกัน

ตั้งน้ำมันในกระทะก้นกลม หรือกระทะสำหรับทอด ให้ร้อนจนเกือบควันขึ้น

ใส่พริกและกระเทียมสับลงไป ผัดจนกระเทียมเป็นสีน้ำตาลอ่อน

เติมเนื้อไก่และผัดไปเรื่อยๆจนไก่สุก

เติมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยและผัดต่ออีกสักครู่ เพื่อให้เครื่องปรุงรสเข้ากันดีกับเนื้อไก่

เติมใบกะเพราแล้วคลุกแบบเร็วๆในกระทะ นำกระทะออกจากไฟแล้วตักเสิร์ฟทันที

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น