เครื่องปรุง
กุ้งนาง 250 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
ชงเจียว 1/2
ช้อนชา
ขิง 3 แว่น
กระเทียม 5
กลีบ
ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
วุ้นเส้น 70 กรัม
ซอสหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
ล้างกุ้งให้สะอาดทำให้เรียบร้อยพักไว้
แช่วุ้นเส้นให้นุ่ม
น้ำมันพืชใส่หม้อใส่ กระเทียม
ขิง โคนต้นขึ้นฉ่าย กุ้ง ชงเจีย พริกไทยลงผัด
วุ้นเส้นคลุกกับซอสหอย
ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำมันงา ผงชูรส และ กุ้งที่ผัด
วางมันหมูลงก้นหม้อดินเทส่วนผสมวุ้นเส้นลงในหม้อดินโรยใบขึ้นฉ่ายปิดฝา
ตั้งไฟอ่อนๆประมาณ 10
นาทีหรือจนสุก เสิร์ฟร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น